7 loại trái cây bà bầu không nên an trong thời kỳ mang thai

Đa số các loại trái cây đều có những lợi ích riêng cho sức khỏe, tuy nhiên, bạn cần lưu ý những loại trái cây bà bầu không nên ăn khi mang thai. Khi ăn quá nhiều, hiện tượng nóng trong người sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Dưới đây, nhà yến Natunest Khánh Hòa sẽ giới thiệu đến các bạn 7 loại trái cây bà bầu không nên an trong thời kỳ mang thai.

1. Nhãn

Nhãn cung cấp một lượng nước và chất xơ dồi dào. Đồng thời loại trái cây này chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, C, kali, sắt, phốt-pho… Đó là những lợi ích của nhãn đối với những người bình thường.

Còn đối với phụ nữ mang thai, theo các tài liệu của Đông y lại không nên ăn nhãn. Bà bầu thường có triệu chứng nóng trong và xuất hiện hiện tượng táo bón. Ăn nhãn nhiều càng làm 2 triệu chứng này trở nên nghiêm trọng hơn. Với những mẹ có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai càng cần tránh xa nhãn trong suốt 40 tuần thai.

2. Vải

Thêm 1 loại thực phẩm bà bầu không nên ăn nữa là quả vải. Ăn quả vải với một lượng nhỏ, có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe các mẹ bầu. Bốn lợi ích chính của quả vải: tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ cân bằng điện giải, giúp lưu thông khí huyết.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều quả vải. Ăn nhiều vải có thể gây ra một số tác dụng phụ như: gây bệnh tiểu đường thai kỳ, xuất huyết, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng. Vì vậy, theo khuyến cáo của viện dinh dưỡng, bà bầu chỉ nên ăn khoảng 7-10 quả vải/lần.

3. Dứa

Dứa là một trong 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn. Dứa chứa nhiều chất bromelain − một loại hoạt chất làm mềm tử cung và có thể dẫn đến chuyển dạ sớm. Để ảnh hưởng tiêu cực này không xảy ra, tốt nhất mẹ chỉ nên dùng loại quả này với một mức độ vừa phải. Tuy nhiên, thai phụ cần hạn chế tuyệt đối việc ăn dứa trong tam cá nguyệt đầu tiên, bởi các thành phần của dứa sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, tăng triệu chứng ốm nghén và thúc đẩy nguy cơ sẩy thai.

4. Đu đủ sống

Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu việc ăn đu đủ ăn khi mang thai có tốt cho các mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ không?

Ở một số quốc gia như Sri Lanka, Bangladesh, Ấn Độ và Pakistan, nhiều phụ nữ đã dùng đu đủ để phá thai. Nguyên nhân là trong đu đủ non hoặc sắp chín có chứa nhiều nhựa mủ, chất có thể gây ra các cơn co tử cung, gây sinh non hoặc sẩy thai.

Tuy nhiên, đu đủ chín lại tốt cho phụ nữ mang thai. Đu đủ chín rất giàu các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C và những chất dinh dưỡng khác, giúp ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu của giai đoạn đầu thai kỳ như ốm nghén, ợ nóng và táo bón. Ngoài ra, đu đủ kết hợp với mật ong và sữa cũng là một loại thức ăn vô cùng bổ dưỡng cho các mẹ bầu, đặc biệt là trong thời kỳ sinh sữa.

5. Quả chà là

Chà là là loại trái cây rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng phụ nữ mang thai thường được khuyên nên tránh ăn quá nhiều chà là.

Một trong những lý do chính để chà là nằm trong danh sách trái cây bà bầu không nên ăn là chúng làm cho cơ thể bạn nóng lên. Một số nghiên cứu làm mềm cổ tử cung, giúp giảm ngắn quá trình chuyển dạ

Vì vậy, nếu mẹ bầu có thèm ăn vặt thì chỉ nên ăn một ít nếu ăn quá nhiều có thể sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.

6. Dưa hấu ướp lạnh

Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác dụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường.

Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, dưa hấu lạnh được xếp vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

7. Trái cây đóng hộp

Trong thời kỳ mang thai, bạn nên tránh tất cả các loại thực phẩm đóng hộp vì chúng chứa rất nhiều chất bảo quản. Những chất bảo quản này độc hại cho bạn và em bé của bạn. Sử dụng đồ hộp hoặc trái cây đóng hộp có thể dẫn đến các biến chứng thường gặp khi mang thai.

Những lưu ý cho bà bầu ăn trái cây

  • Ăn trái cây đã chín hẳn nhưng không phải là chín rục (quá chín) vì sẽ bị lên men không tốt cho bao tử
  • Luôn rửa sạch trái cây trước khi ăn để tránh bị ngộ độc thuốc hoặc nhiễm ký sinh trùng
  • Ăn trái cây ngay sau khi tách vỏ để tránh bị nhiễm khuẩn và giữa được hương vị thơm ngon nhất
  • Ăn trái cây một cách điều độ. Vì ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng dư thừa chất không tốt cho tiêu hóa
  • Sau khi ăn trái cây nên súc miệng sạch để tránh axit và đường của trái cây làm hỏng men răng
  • Không ăn trái cây để lạnh vì dễ gây đau bụng
  • Sau khi vừa ăn cơm xong không nên ăn trái cây ngay. Điều này sẽ gây gánh nặng cho dạ dày và làm dạ dày hấp thu chất kém

Thay vì ăn những loại trái cây nguy hiểm cho thai nhi như trên, yến sào Natunest mách bạn chọn sản phẩm không chỉ tốt cho thai phụ mà còn đặc biệt có lợi cho em bé – YẾN SÀO. Lựa chọn tốt nhất là lựa chọn phù hợp nhất cho thời điểm hiện tại. Về công dụng của yến sào thì khỏi cần bàn cãi. Hãy lựa chọn những cơ sở uy tín như yến sào Natunest Khánh Hòa để mua yến an toàn, chất lượng và yên tâm nhé!

Trên đây là 7 loại trái cây bà bầu không nên an trong thời kỳ mang thai. Biết được những loại trái cây bà bầu không nên ăn, bạn sẽ ăn uống thận trọng hơn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Mọi người cần tư vấn và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: https://yensaonatunest.vn/ 

Zalo: 0962 597 677

CSKH: 0258 354 2568

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 883 777
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969 883 777
0969 883 777