Top 5 cách chưng yến sào tươi cơ bản ngay tại nhà

Yến sào vốn là loại thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng sẽ còn ngon và đầy đủ dinh dưỡng hơn nhiều nếu chúng ta biết cách chưng yến sào sao cho đúng.

Việc chưng yến sào tươi tại nhà đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nhưng thành quả đem lại là những món ăn cực kỳ bổ dưỡng, thơm ngon và đa dạng. Đó là lý do nhiều người vẫn muốn đầu tư công sức cho việc chưng yến. Có một mẹo để giảm bớt thời gian chưng yến đó là mua yến tinh chế hoặc yến rút lông khô. Còn các bạn muốn sử dụng yến thô nguyên chất thì cần đảm bảo loại bỏ sạch lông và tạp chất.

Giờ thì cùng Yến sào Natunest khám phá 5 công thức chưng yến sào tại nhà cực dễ sau đây nhé!

1. Cách chưng tổ yến cơ bản

– Chuẩn bị: 

  • Tổ yến (5 – 10gr)
  • Đường phèn (hàm lượng tùy khẩu vị)
  • Gừng tươi cắt lát
  • Nước lọc

– Chế biến:

  • Đổ 250ml nước sạch vào chén rồi cho 10gr tổ yến vào ngâm cho đến khi yến nở đều.
  • Vớt yến ra bỏ vào chén và thêm 200ml nước sạch vào đến khi ngập yến.
  • Đổ 500ml nước vào nồi rồi đặt chén chứa yến vào trong, đậy nắp chén và nắp nồi. Tiếp đến chưng cách thủy trong 20 phút.
  • Mở chén chứa yến ra, thêm gừng và đường vào rồi chưng thêm 5 phút. Lưu ý không được chưng cách thủy tổ yến với gừng và đường ngay từ đầu.

2. Tổ yến chưng bồ câu non

– Chuẩn bị:

  • Tổ yến tinh chế (20gr)
  • Bồ câu non (1 con)
  • Hạt sen (60gr)
  • Thịt heo nạc (110gr)
  • Vỏ quýt khô (¼ miếng)
  • Gia vị
chưng yến
Cách chưng tổ yến cùng bồ câu ngay tại nhà

– Chế biến:

  • Đầu tiên, ngâm vỏ quýt khô vào nước và gỡ lớp màng phía trong vỏ.
  • Rửa sạch hạt sen và ngâm nước 30 phút.
  • Mổ bụng bồ câu và lấy ruột ra rồi rửa sạch ruột bồ câu.
  • Rửa sạch bồ câu và thịt heo rồi cho vào nồi nước chung với hạt sen, hầm trong 2,5 giờ.
  • Ngâm 20gr yến sào vào nước sạch cho đến khi yến nở đều. Cho yến sào cùng vỏ quýt vào nồi nấu sôi thêm 3 phút. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho phù hợp.

3. Tổ yến chưng với thịt cua và bí đỏ

– Chuẩn bị:

  • Yến tinh chế (10gr)
  • Bí đỏ (280gr)
  • Thịt cua (60gr)
  • Cà phê bột ngô (1 muỗng)
  • Nước dùng gà (300ml)
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • Thịt dăm bông (50g)
  • Gia vị
  • Vài lát gừng và rau mùi
chưng yến
Chưng tổ yến với thịt cua và bí đỏ tại nhà

– Chế biến:

  • Gọt vỏ bí đỏ và loại bỏ ruột rồi thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho gừng và bí đỏ vào nồi nước sôi, đun trong 10 phút. 
  • Xay nhuyễn bí đỏ rồi cho vào nồi nước dùng gà và đun sôi.
  • Đến khi nước sôi thì thêm thịt cua, dăm bông vào rồi khuấy đều.
  • Chưng cách thủy tổ yến rồi cho vào nồi.
  • Trộn bột ngô với 1/4 chén nước rồi cho từ từ vào hỗn hợp bí đến khi vừa sánh đặc.
  • Cuối cùng, cho lòng trắng trứng vào khuấy đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

4. Tổ yến ngon với cháo gà xé

– Chuẩn bị:

  • Tổ yến tinh chế (20gr)
  • Thịt ức gà (200gr)
  • Sò khô (2 con)
  • Gia vị
  • Hành ta cắt nhỏ
  • Nước lọc (2 lít)
  • Dầu ăn
  • Gạo (100gr)
chưng yến
Cách chưng tổ yến với cháo gà xé cực đơn giản

– Chế biến:

  • Vo gạo, sau đó ướp gạo cùng 1 ít dầu ăn và muối trong 1 giờ. 
  • Ngâm sò khô vào nước đến khi mềm rồi mang ra cắt nhỏ. Tiếp đó hấp thịt ức gà khoảng 20 phút và để nguội rồi xé mỏng. Ướp thịt gà với gia vị trong 10 phút. 
  • Đun sôi nước rồi cho hỗn hợp sò khô và gạo vào nồi nấu thành cháo.
  • Cho gà và tổ yến đã sơ chế vào cháo và nấu thêm 3 phút.
  • Cuối cùng nêm nếm gia vị cho và rắc thêm hành lên trên.

5. Yến kết hợp chưng với sữa tươi

– Chuẩn bị:

  • Tổ yến sào sơ chế (5 – 10gr)
  • Sữa tươi không đường
  • Đường phèn (hàm lượng tùy theo khẩu vị)

– Chế biến:

  • Đổ sữa tươi và đường phèn vào một cái chén có nắp rồi nấu đến khi sữa sôi. Chú ý cho lượng sữa vừa đủ, không quá nhiều hay quá ít. 
  • Đợi đến khi sữa sôi thì cho yến sào đã sơ chế và đường phèn vào, đun sôi thêm 3 phút.
Công thức kết hợp tổ yến chưng với sữa tươi

Thưởng thức tổ yến chưng đủ vị nhanh chóng với Natunest

Trên thực tế không phải ai cũng có thể dành nhiều thời gian cho công đoạn chế biến tổ yến chưng với nhiều công thức khác nhau như vậy. Tuy nhiên, giờ đây những người bận rộn cũng có cơ hội được nếm nhiều loại tổ yến. Đó là nhờ một giải pháp đến từ nhà Natunest – Yến sào Khánh Hòa cao cấp. 

Thương hiệu đã nghiên cứu nhiều công thức yến chưng dinh dưỡng với nhiều hương vị đa dạng. Chỉ trong vòng 4 năm, nhiều sản phẩm đã được bày bán ra thị trường như: Tổ yến chưng long nhãn, Tổ yến chưng saffron, Tổ yến chưng collagen,… đáp ứng khẩu vị và nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Nhờ đó Natunest đã thành công tiết kiệm thời gian của hàng ngàn người dùng yến sào trong nước.

yến sào natunest
Hũ tổ yến chưng Natunest với đa dạng hương vị

Chị Đỗ Ngọc Diệp – đại diện Yến sào Natunest chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn khách hàng nhận được những trải nghiệm tốt nhất với món yến sào. Vì thế thương hiệu luôn nỗ lực đảm bảo quy trình thu hoạch, sản xuất và chế biến tổ yến đạt chuẩn, đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm không chỉ được làm từ 100% tổ yến nguyên chất mà còn không ngừng có thêm nhiều công thức mới, đáp ứng khẩu vị người tiêu dùng.”

Mọi người cần tư vấn và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: https://yensaonatunest.vn/

Zalo: 0962 597 677

CSKH: 0258 354 2568

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 883 777
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969 883 777
0969 883 777