Người bị bệnh cúm A nên bổ sung thực phẩm gì cho cơ thể?

Bạn có biết thời tiết nắng mưa thất thường trong những ngày gần đây là nguy cơ rất cao để gây bệnh cúm A. Chúng là loại bệnh gì, mức độ nguy hiểm như thế nào và người bệnh cần bổ sung thực phẩm gì cho cơ thể? Các bạn cùng yến sào Natunest tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bệnh cúm A và mức độ nguy hiểm của nó

Cúm A là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính. Bệnh Cúm A gây ra bởi các chủng của virus Cúm A, bao gồm: H1N1H5N1H7N9. Hầu hết những người nhiễm bệnh có thể khỏi bệnh mà không cần dùng đến điều trị thuốc. Tuy nhiên, có một số trường hợp nhập viện và tử vong vì nhiễm virus này. Cúm A có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ mang thai, người già.

Các virus cúm A lan truyền chủ yếu từ người này sang người thông qua ho hoặc hắt hơi qua các hạt bụi, giọt nước li ti dính virus của người bệnh. Hoặc đôi khi người ta có thể bị nhiễm bệnh do chạm vào một bề mặt cứng có virus cúm và chạm lại vào miệng hoặc mũi của họ.

Bệnh cúm A có thể lây truyền từ một ngày trước khi phát triển các triệu chứng đến 7 ngày sau khi bị bệnh. Trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ có khả năng lây nhiễm trong thời gian dài hơn.

Những thực phẩm mà người bệnh không nên bỏ qua khi mắc bệnh cúm A

Cháo gà hoặc súp gà

Cháo là lựa chọn lý tưởng cho những người bị bệnh vì dễ tiêu, nhưng nó lại không có nhiều dưỡng chất. Vì vậy, bạn có thể thử chuyển qua dùng cháo gà. Cháo gà không những giúp dễ tiêu mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, như protein và sắt. Ăn cháo gà trong thời gian bị cúm A sẽ giúp người bệnh không bị mất nước và lâu đói hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi vị giác theo cách chế biến mới như súp gà. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa canh và các thành phần nguyên liệu bổ sung. Thịt gà cung cấp cho bạn protein và chất sắt. Trong khi đó, những thực phẩm kèm theo như cà rốt, nấm, bắp… cũng đem lại không ít dinh dưỡng cho cơ thể.

Bông cải xanh

Có thể nói bông cải xanh là một “siêu thực phẩm” tốt cho sức khỏe vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, như vitamin C, vitamin E, canxi và chất xơ.

Bạn có thể ăn bông cải xanh khi tình trạng cúm A đã sắp khỏi để giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Nước dừa

Nước dừa giàu chất điện giải, kali và glucose, sẽ bổ sung thêm năng lượng khi bạn. Vì vậy, bạn nào còn băn khoăn việc uống nước dừa được không thì hoàn toàn yên tẩm khi sử dụng loại nước trái cây ngọt ngào và mát lịm này nhé.

Yến mạch

Khi bạn bị cúm, một tô cháo yến mạch sẽ là lựa chọn hàng đầu. Tương tự các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, yến mạch cũng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như:

  • Vitamin E
  • Chất chống oxy hóa polyphenol
  • Chất xơ beta-glucan

Trái cây giàu vitamin C

Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể, đóng vai trò tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Khi sức khỏe của bạn không tốt, chẳng hạn như bạn đang bị cảm cúm, bổ sung vitamin C luôn là điều cần thiết.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin C được hấp thụ từ thực phẩm sẽ hiệu quả hơn so với lượng vitamin C đến từ chất bổ sung. Trái cây là nguồn thực phẩm giàu vitamin C nhất, bao gồm:

  • Dâu tây
  • Cà chua
  • Trái cây họ cam quýt như chanh, bưởi, cam…

Bổ sung thêm nước cho cơ thể

Khi bị cúm A, cơ thể sẽ dễ mất nước hơn do người bệnh thường ít ăn uống và đổ mồ hôi.

Nước không chỉ quan trọng đối với các chức năng cơ thể mà còn có thể giúp làm loãng dịch gây tắc nghẹt mũi và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Khi nói đến các loại đồ uống tốt cho cơ thể, nước lọc vẫn là “quán quân”. Nước lọc cũng hoạt động như một chất giải độc tự nhiên cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng:

  • Nước hầm xương
  • Trà gừng
  • Trà thảo mộc với mật ong
  • Nước ấm có mật ong và chanh
  • Nước ép trái cây nguyên chất

Nạp thêm sức đề kháng nhờ Yến sào Natunest

Theo thống kê của các nghiên cứu khoa học, yến sào có thành phần 50 – 60% chất đạm, 18 loại axit amin và hơn 31 nguyên tố vi lượng quý giá. Đó đều là những dưỡng chất cần thiết để bồi bổ, nâng cao sức khỏe của người đang bị ốm yếu, bệnh tật, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn chặn sự lây nhiễm của vi khuẩn có hại.

Do vậy, tác dụng của tổ yến đối với người bệnh được đánh giá cực kỳ cao, nhất là đối với người bệnh cúm A, nhất là sử dụng yến sào trong giai đoạn trước – trong – sau điều trị có ý nghĩa tích cực đối với người bệnh.

Ăn yến sào Natunest không chỉ giúp người bệnh cúm A đề cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe, giúp bệnh tình nhanh khỏi hơn mà còn có khả năng nâng cao và cải thiện hệ thống hô hấp, giúp người bệnh, người già, trẻ em ngăn chặn được một số chứng bệnh hô hấp nguy hiểm như lao phổi, viêm gan siêu vi, viêm phế quản mãn tính…

Yến sào Natunest với quy trình đạt chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, với đầy đủ các tiêu chí của một cơ sở sản xuất an toàn và lành mạnh. Ngoài ra, theo thông tin gần đây, yến sào Natunest lọt top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2021, xứng đáng là sản phẩm được tin dùng tại Việt Nam.

Mọi người cần tư vấn và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: https://yensaonatunest.vn/ 

Zalo: 0962 597 677

CSKH: 0258 354 2568

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 883 777
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969 883 777
0969 883 777