Mẹo nhanh phân biệt giữa yến sào Việt Nam và nước ngoài

Việt Nam vốn nổi tiếng bởi đặc sản yến sào, nơi quy tụ và sản xuất những tổ yến chất lượng và mang giá trị dinh dưỡng cao. Ở một số quốc gia như Malaysia, Indonesia, Trung Quốc cũng sản xuất yến nhưng tất nhiên sẽ không bằng Việt Nam, nhưng giá thành của nó lại rẻ. Vậy làm cách nào để phân biệt yến sào này nếu bạn muốn mua sản phẩm chất lượng đảm bảo? Cùng yến sào Natunest đọc qua bài viết dưới đây nhé! 

Mẹo vặt nhưng hiệu quả

Trước tiên là nói đến sự khác nhau giữa chất lượng tổ yến của nước ta và yến nhập ngoại, tại sao nước ta luôn đạt được chất lượng hơn? Do môi trường sinh sống, điều kiện khí hậu, nguồn thức ăn, vị trí làm tổ và quan trọng nhất là sự phân bố chim yến của nước ta khác với nước bạn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng của tổ yến, chính vì vậy mà yến Việt luôn đứng đầu và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Lợi dụng điều đó, một số tổ chức mua bán yến đã nhập yến từ nước ngoài và gắn mác Việt Nam, nhằm thu lại lợi nhuận cao. Bởi yến sào ở nước ngoài thì giá thành rẻ, lúc nhập về lại bán với giá ngang bằng chất lượng Việt. Việc nhập như vậy chúng ta không kiểm soát được chất lượng đầu vào của yến, không chỉ chất lượng nguyên thủy kém mà thậm chí còn bị lọc hết dưỡng chất, chỉ còn xác tổ yến bán qua Việt Nam. Trong đó, sản phẩm yến từ Malaysia được lấy nhiều hơn cả, làm cho thị trường yến Việt trở nên hỗn loạn và ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Chính vì vậy, bài viết này nhằm cung cấp những thông tin giúp cho người tiêu dùng phân biệt được đâu là yến Việt, đâu là yến Malaysia, tránh bị tổn thất chi phí không xứng đáng

  • Trước khi chế biến

Tổ yến ở Việt Nam có màu trắng hơn và to hơn so với Malaysia, để người dùng khó phân biệt được, các thương lái sẽ trộn lẫn 2 loại này vào nhau và bán với giá cao để sinh lời. Chỉ bằng mắt người thường tuyệt đối rất khó xác định, dân trong nghề thì may ra biết được. Tuy nhiên nếu chịu khó quan sát kĩ càng, sẽ lộ ra những điểm khác biệt, yến của Malaysia sờ vào sẽ mềm hơn yến Việt Nam.

  • Khi đã chế biến

Yến Việt sẽ có độ nở trong nước cao hơn, cứng hơn và thơm hơn nhiều so với yến Malaysia sau khi đã được chế biến. Vì vậy, bạn có thể dùng cách này để nhận biết tổ yến có nguồn gốc từ đâu. 

Nếu không biết cách nhận biết yến giả bạn rất có thể sẽ phải buồn lòng vì tiền mất tật mang. Được biết, yến giả có thành phần chủ yếu là tinh bột nên khi ngâm với nước từ 2-3 phút bạn sẽ thấy sợi yến nở ra. Yến thật không chứa tinh bột nên dù ngâm bao lâu sợi yến chỉ tơi ra chứ không tăng lên về mặt kích thước.

Một trong những cách nhận biết khác chính là giá cả của tổ yến. Hiện tại yến Malaysia trên thị trường chỉ khoảng hơn 20 triệu đồng/kg , tức là rẻ hơn yến của Việt Nam khoảng 2-3 lần. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng đối với các thương buôn không thủ đoạn vì lợi nhuận, bán ra với giá chính xác

Địa chỉ cung cấp yến chất lượng Natunest

Nhìn chung, vì lợi nhuận mà người ta có thể làm tất cả mọi thứ, điều này sẽ không cải thiện được sức khỏe tốt nhất cho người tiêu dùng mà còn mất tiền vô ích. Chính vì vậy, khách hàng nên bắt đầu việc lựa chọn thương hiệu cung cấp yến sào uy tín. Tại Khánh Hòa, một thương hiệu đã được xây dựng và hình thành với 4 năm kinh nghiệm, là sứ giả sức khỏe cho mọi nhà – Natunest. Thương hiệu này cam kết cung cấp 100% yến Việt chất lượng cao, hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho mọi nhà. Được lấy từ nguồn yến tự nhiên qua việc xây dựng nhà yến, nơi cư ngụ những tổ yến dinh dưỡng nhất. 

Kỹ càng từ khâu nuôi yến, lấy sản phẩm, sản xuất và đóng gói, yến sào Natunest luôn đặt sự tin tưởng của khách hàng lên hàng đầu và vốn đầu tư mà họ đã bỏ ra. 

Đây hứa hẹn là một thương hiệu uy tín trong việc cung cấp yến với chất lượng cao và giá cả hợp lý, với phương châm sức khỏe khách hàng là sức khỏe của chính mình và người thân. Việc chọn mua đúng yến sào chất lượng, giá yến phải chăng cũng là một nghệ thuật, vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh. Natunest cam kết không sử dụng bất cứ hành động pha trộn yến khác loại vào sản phẩm của mình, nhằm đảm bảo giá trị dinh dưỡng tối đa trong từng mạch yến. 

Qua nhiều năm, được sự công nhận của khách hàng cùng với chỗ đứng trong làng Yến Việt, Natunest lại càng khẳng định được vị thế của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy cứ liên hệ, đội ngũ nhân viên tại đây luôn trong trạng thái tận tình, họ sẽ tư vấn cho bạn bất kì điều gì về thông tin sản phẩm. 

Qua bài viết này, mong rằng yến sào Natunest sẽ giúp bạn cách phân biệt phân biệt yến sào giữa yến Việt và yến nước ngoài cũng như nơi gửi gắm sức khỏe vàng uy tín! 

Mọi người cần tư vấn và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: https://yensaonatunest.vn/ 

Zalo: 0969 883 777

CSKH: 0258 354 2568

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 883 777
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969 883 777
0969 883 777