Cách chế biến Yến sào tốt cho bệnh nhân ung thư vú

Cùng biến khẩu phần ăn của bệnh nhân ung thư vú thêm ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng với thực phẩm yến sào quý hiếm.

Tổ yến chứa hơn 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cùng 40% protein và các vitamin thiết yếu có lợi cho cơ thể. Không những vậy, các thành phần này góp phần thúc đẩy sự phát triển của các tế bào lành, củng cố hệ miễn dịch và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Trong khi đó, người bị ung thư vú có sức khỏe ngày càng giảm sút, tinh thần sa sút do những cơn đau và tình trạng mất ngủ kéo dài. Hơn nữa, trong quá trình hóa trị để điều trị bệnh, hệ miễn dịch của cơ thể cũng giảm đến mức rất thấp, khiến người bệnh dễ nhiễm các bệnh khác. Vì thế yến sào là thực phẩm thực sự phù hợp để người bệnh tăng cường sức đề kháng và hồi phục nhanh chóng để kiên trì với những đợt hóa trị.

Trong bài viết này, Yến sào Natunest sẽ giúp các bạn đa dạng hóa chế độ ăn của người bệnh ung thư vú với 4 công thức chế biến. Qua đó giúp người bệnh hấp thụ dinh dưỡng yến sào tốt hơn và ăn ngon hơn, tinh thần thêm sảng khoái, tỉnh táo.

1. Yến chưng nguyên vị

Đường phèn là nguyên liệu lành tính với người bình thường nhưng lại là “đại kỵ” với bệnh nhân ung thư. Đó là bởi các tế bào ác tính sẽ hấp thụ các loại đường, chất béo để phát triển và di căn rộng hơn. Do đó, các bạn có thể chưng yến nguyên vị hoặc bổ sung các nguyên liệu khác như kỳ tử, hạt sen…. giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng và tạo hương vị thơm ngon cho món ăn.

2. Chưng yến đường phèn

Đường phèn không hề có lợi với tình trạng của bệnh nhân ung thư nên bạn cần sử dụng một lượng cực nhỏ trong công thức này. Sau khi mua tổ yến thô về thì hãy nhặt lông, rửa sạch sẽ rồi chưng cách thủy trong khoảng 30 phút. Tiếp đến cho một lượng nhỏ đường phèn vào rồi chưng thêm 5 phút để đường tan. Thưởng thức món ăn khi còn ấm là tốt nhất cho người bệnh.

3. Yến chưng kết hợp với nguyên liệu khác

Để tăng thêm hương vị cho món yến chưng, bạn có thể sử dụng thêm các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ, hạt chia,… Bạn cần hỏi thăm ý kiến bác sĩ để chắc chắn những nguyên liệu bạn sử dụng trong công thức phù hợp với tình trạng của bệnh nhân ung thư vú. Trường hợp bác sĩ cho phép sử dụng, bạn chưng yến riêng và nguyên liệu kết hợp riêng, sau đó trộn vào nhau để món ăn giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

4. Yến nhồi chim bồ câu

Chim bồ câu thường được sử dụng để nấu cháo cho người bệnh. Khi kết hợp chim bồ câu với yến sào, ta có được món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cách ăn yến kết hợp với chim bồ câu giúp bổ sung hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho người mắc bệnh ung thư. Sau khi làm sạch sợi yến, bạn cho chúng vào trong bụng chim bồ câu đã làm sạch, thêm một ít mộc nhĩ, đậu xanh và gạo nếp. Cho các gia vị vào giúp món ăn vừa miệng hơn, sau đó hấp cách thủy 60 phút. Thưởng thức món ăn khi còn ấm.

Món yến nhồi bồ câu thơm ngon
Món yến nhồi bồ câu thơm ngon

Một vài lưu ý khi chế biến yến sào cho bệnh nhân ung thư vú

Yến sào chứa dưỡng chất dồi dào, giúp bệnh nhân bổ sung dinh dưỡng, tăng năng lượng giúp cơ thể cải thiện tốt hơn trong quá trình điều trị ung thư. Nhưng bạn cần ghi nhớ rằng thực phẩm này không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Vì thế không nên lạm dụng yến sào quá mức mà nên làm phong phú khẩu phần ăn, kết hợp sử dụng thuốc và theo sát liệu trình điều trị.

Yến sào chứa lượng đạm dồi dào, khi dùng cho bệnh nhân ung thư cần điều chỉnh lượng phù hợp, tránh tình trạng lạm dụng gây dư thừa dưỡng chất, khiến cơ thể người bệnh khó hấp thụ trong cùng một lúc. Bởi so với người khỏe mạnh bình thường, chức năng đường ruột của bệnh nhân ung thư suy yếu hơn.

Do đó, để tránh gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa và làm lãng phí thực phẩm đắt tiền này, bạn chỉ nên dùng từ 10 – 15 gram yến sào cho bệnh nhân ung thư mỗi tuần, sử dụng cách bữa để cơ thể hấp thụ được tốt nhất các dưỡng chất. Ngoài ra có thể chia yến chưng thành các hũ nhỏ, mỗi hũ 70ml dùng mỗi ngày 2 hũ.

Hiện nay, Natunest cũng đang ra mắt nhiều sản phẩm Hũ yến chưng sẵn nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dùng, hoàn toàn phù hợp làm quà thăm bệnh. Sản phẩm có nhiều loại như yến chưng hạt sen, yến chưng táo đỏ, yến chưng đông trùng hạ thảo,… thích hợp tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Ngoài ra, thương hiệu cũng có sản phẩm Tổ yến chưng không đường, hoàn toàn phù hợp với những người mắc bệnh ung thư, ung thư vú, tiểu đường,…. Các sản phẩm đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với bệnh nhân mắc các loại bệnh khác nhau nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Tổ yến chưng không đường phù hợp cho bệnh nhân ung thư 
Tổ yến chưng không đường phù hợp cho bệnh nhân ung thư 

Để biết thêm chi tiết về Natunest, xin vui lòng liên hệ:

CSKH: 0258 354 2568

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 883 777
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969 883 777
0969 883 777