7 Loại Rau Siêu Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Nên Ăn Hàng Ngày

Ăn rau mỗi ngày là một phần quan trọng của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào! Ăn rau mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi rau cung cấp các vitamin thiết yếu, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe. Ăn rau giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư, đồng thời cung cấp nguồn chất xơ dồi dào. Ngoài ra, ăn rau có thể giúp cải thiện tiêu hóa và tăng mức năng lượng của bạn.

Cùng Yến sào Cao cấp Natunest điểm danh 7 loại rau bổ dưỡng nhất mà bạn nên ăn hàng ngày nhé!

1. Khoai lang 

Khoai lang, được phân loại là một loại rau ăn củ, có rất nhiều lợi ích. Chúng không chỉ ngon và có nhiều màu sắc mà còn chứa một lượng vitamin và khoáng chất đáng chú ý – một củ khoai tây cỡ trung bình có 4 g chất xơ, 2 g protein và lượng vitamin C, B6, kali dồi dào.

Khoai lang là nguồn cung cấp Vitamin A, còn được gọi là beta-carotene. Trên thực tế, chỉ cần ăn một củ khoai lang sẽ đáp ứng 438% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ beta-carotene có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau như ung thư phổi và ung thư vú.

rau
Khoai lang là nguồn cung cấp Vitamin A dồi dào

2. Cà rốt 

Cà rốt chứa một lượng lớn vitamin A, cung cấp 428% giá trị khuyến nghị chung trong 128g. Chúng chứa beta-caroten, một chất chống oxy hóa làm cho cà rốt có màu cam đặc biệt và có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người ăn cà rốt mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 5%. Ngoài ra, những người hút thuốc, nếu bổ sung cà rốt trong chế độ ăn uống thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi 3 lần so với người hút thuốc mà không bổ sung thực phẩm này hàng ngày.

yến sào natunest
Cà rốt cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin K và kali.

3. Súp lơ xanh 

Nghiên cứu tiến hành trên động vật cho thấy sulforaphane trong súp lơ xanh có khả năng làm giảm số lượng và kích thước tế bào ung thư vú, cũng như hạn chế sự phát triển khối u ở chuột.

Ăn bông cải xanh giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Nghiên cứu đã gợi ý rằng tiêu thụ mầm bông cải xanh có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, được biết là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến tim.

Bông cải xanh không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật mà còn chứa một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu ấn tượng. Trong 91g bông cải xanh sống cung cấp 116% nhu cầu hàng ngày về Vitamin K, 135% nhu cầu vitamin C hàng ngày, cũng như một lượng lớn Mangan và Kali.

rau
Bông cải xanh có lợi cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật và các chất dinh dưỡng thiết yếu

4. Cải xoăn Kale

Cải xoăn cũng giống như các loại rau xanh khác, nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một lượng 67g cải xoăn sống là đủ để cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin thiết yếu B, K, A, C, kali, canxi và đồng. Nó cũng cung cấp nhu cầu hàng ngày về vitamin K.

Do chứa nhiều chất chống oxy hóa, cải xoăn cũng có thể có lợi trong việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu khác cho thấy uống nước ép cải xoăn có thể làm giảm huyết áp và có thể có lợi trong việc giảm lượng cholesterol trong máu và lượng đường trong máu.

rau
Cải xoăn cũng giống như các loại rau xanh khác, nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

5. Cải bó xôi hay rau bina

Rau bina là một siêu thực phẩm thực sự, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho một lối sống lành mạnh. Chỉ với 30g rau bina sống cung cấp 56% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn, không có gì lạ khi rau bina là một trong những loại rau xanh phổ biến nhất.

Rau bina có nhiều chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina chứa hàm lượng beta-carotene và lutein cao, cả hai đều có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư.

Rau bina là một siêu thực phẩm thực sự, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu

6. Măng tây

Măng tây là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh do hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Chỉ 90g nó có thể cung cấp cho bạn 1/3 nhu cầu folate hàng ngày, cùng với nhiều selen, vitamin K, thiamin và riboflavin.

Ăn đủ thực phẩm giàu axit folic như măng tây có thể bảo vệ chống lại bệnh tật, thậm chí ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh khi mang thai. Nghiên cứu về ống nghiệm cũng chỉ ra rằng măng tây có thể cải thiện sức khỏe của gan bằng cách giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn và bảo vệ nó khỏi độc tính tiềm ẩn.

Măng tây là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh.

7. Bắp cải tím

Bắp cải tím, một loại cây thuộc họ cải, chứa các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ có lợi. Chỉ cần 89g bắp cải tím sống có thể cung cấp 85% lượng vitamin C hàng ngày của bạn và cung cấp cho bạn 2g chất xơ.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chất anthocyanin có trong bắp cải tím khiến chúng trở thành một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa cholesterol cao và các vấn đề tim mạch khác, cũng như tổn thương gan.

rau
Bắp cải tím chứa các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ có lợi.

Ăn rau hàng ngày thực sự là rất tốt. Nhưng không phải ai cũng có thể ăn được số lượng lớn rau mỗi ngày để bổ sung đủ chất cho cơ thể. Sau đây Natunest sẽ chia sẻ cho bạn một số cách đơn giản, giúp bạn có thể ăn được nhiều rau hơn mà không cần phải cố gắng.

– Thêm rau vào nước sốt

– Xay rau thành sinh tố

– Ốp la rau củ

– Sử dụng rau trong bánh mì kẹp thịt

– Thịt nướng rau củ

– Thêm rau vào bột yến mạch

– Thay mì bình thường bằng mì thực vật

Hãy lưu ngay bài viết này để cùng Natunest vào bếp và thêm các loại rau bổ dưỡng này vào thực đơn ăn uống của gia đình bạn ngay nhé.

Mọi người cần tư vấn và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: https://yensaonatunest.vn/

Zalo: 0962 597 677

CSKH: 0258 354 2568

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 883 777
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969 883 777
0969 883 777