5 thực phẩm gây ung thư nhanh khủng khiếp bạn cần tránh xa

Ung thư chính là căn bệnh thế kỷ mà không ai muốn sống chung. Ngay cả những phương pháp điều trị bệnh như xạ trị cũng tàn phá cơ thể, khiến sức khỏe suy kiệt, tóc rụng…Việc biết được những loại thực phẩm nào cần tránh cũng quan trọng như việc biết được những loại thực phẩm nào cần thiết có trên bàn ăn của bạn. Hãy cùng yến sào Natunest tránh xa một số loại thực phẩm thực sự có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

1. Thực phẩm bị biến đổi gen

Thực phẩm biến đổi gen (GMO) được liệt kê danh sách hàng đầu trong các loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư. Đây là loại thực phẩm do con người tạo ra với mục đích tăng sản lượng và năng suất.

Rất nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh được rằng hóa chất dùng để phát triển cùng sự biến đổi gen có trong nhóm thực phẩm này sẽ tác động đến khối u, kích thích nó tăng nhanh về kích thước.

Những thực phẩm biến đổi gen này thường xuất hiện ở khắp mọi nơi, kể cả ở hầu hết loại thức ăn được làm từ ngô thông thường, đậu nành, và cải dầu. Nên dùng các loại thực phẩm được sản xuất một cách tự nhiên mà không cần công nghệ sinh học trồng tại địa phương nơi bạn sinh sống.

2. Ăn thực phẩm quá nóng

Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm nóng hơn 60 độ C dễ gây ra viêm niêm mạc miệng, viêm thực quản, viêm dạ dày, tình trạng viêm nhiễm thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư.

Các thực phẩm nóng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chủ yếu bao gồm cà phê nóng, trà sữa nóng, canh cay và lẩu,… Mặc dù nó có thể thỏa mãn khẩu vị của mỗi người, nhưng đây lại là những thủ phạm làm hỏng thực quản và gây ung thư thực quản. Nếu thời gian dài ăn uống các loại thực phẩm nóng hơn 65 độ C, nguy cơ phát triển sẽ lên tới 70%.

Những người có thói quen uống trà nóng có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn. Điều này là do nhiệt độ pha trà thường ở mức từ 80 tới 90 độ C, khi uống trà quá nóng như vậy rất dễ bị bỏng lưỡi và tổn thương thực quản.

3. Hút thuốc, uống rượu

Bạn có biết 100 triệu người trên thế giới chết vì hút thuốc lá mỗi năm, trong đó tỷ lệ chết vì ung thư phổi chiếm khoảng 90%. Khói thuốc lá có chứa nhiều chất gây ung thư và hình thành khối u, chẳng hạn như nicotine, benzopyrene, nitrit, tar thuốc lá, thạch tín…

Ngoài ung thư phổi, hút thuốc lá có thể gây ung thư cổ họng, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, lạm dụng rượu lâu dài là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan rồi đến ung thư gan.

4. Nước đun đi đun lại nhiều lần

Nước đun đi đun lại nhiều lần khiến cho nước tăng hàm lượng nitrite khi dung nạp vào cơ thể con người có thể tạo ra amin nitrit gây bệnh. Nhiều gia đình hiện có thói quen đun nước sôi để nguội đổ vào bình lọc và để lưu cữu từ ngày này qua ngày khác. Thói quen này đã vô tình biến sự cẩn thận của họ trở thành vô ích. Sau 2 giờ, nước đun sôi đã có vi khuẩn.

Lúc này, bạn sẽ cảm thấy hô hấp hơi khó khăn, tim đập nhanh vì muối nitric làm ảnh hưởng đến sự vận chuyển máu trong cơ thể. Trong môi trường nhiệt độ cao, nitric chuyển thành nitrosamine là nguồn gốc gây ra các bệnh về ung thư bàng quang, dạ dày, buồng trứng…

5. Thực phẩm bẩn và sẫm màu

Thực phẩm bẩn và sẫm màu, nếu thường xuyên sử dụng thịt bị ô nhiễm có chứa hàm lượng cholesterol – sắc tố đỏ cao, chẳng hạn như: thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và nội tạng động vật khác, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Thực phẩm hun khói và ngâm tẩm cũng chứa chất gây ung thư, thường xuyên ăn rất dễ dẫn đến ưng thư dạ dày.

Theo điều tra dịch tễ học của Hiệp hội ung thư Thế giới, có khoảng 35% ca mắc bệnh có nguồn gốc thực phẩm không an toàn, vì nó chứa các chất độc hại gây ra sự đột biến tế bào ở con người.

Dù rất nhiều loại thực phẩm được liệt kê ở trên rất ngon, khoái khẩu, nhưng việc ăn chúng quá nhiều hàng ngày chắc chắn sẽ khiến cơ thể bạn phải gánh chịu hậu quả. Hãy tìm kiếm những thực phẩm thay thế mà không chỉ ngon miệng, còn phải an toàn và lành mạnh nữa. Đừng bao giờ quên rằng, cái miệng có thể hại cái thân đến mức nào.

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, hãy ăn uống một cách khoa học và tránh xa những thực phẩm mà yến sào Natunest liệt kê bên trên để phòng tránh căn bệnh gây nguy hại cho cơ thể bạn và những người xung quanh nhé!

Mọi người cần tư vấn và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: https://yensaonatunest.vn/ 

Zalo: 0969 883 777

CSKH: 0258 354 2568

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 883 777
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969 883 777
0969 883 777