4 cách nấu súp yến ngon nhất tại nhà chị em nên thử

Tổ yến được ví như “thực phẩm vàng” chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Chúng giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hoá da cũng như hình thành nếp nhăn đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ. Vậy nên đừng bỏ qua 4 cách nấu súp yến với đủ loại nguyên liệu dưới đây nhé!

Súp yến – những công dụng “thần thánh”

Từ lâu tổ yến đã được biết đến là thực phẩm dinh dưỡng với hàm lượng các chất như protein, acid amin, các chất khoáng quan trọng đối với sức khỏe. Chính vì vậy dù được chế biến với món ăn mới lạ và hấp dẫn như súp yến thì chúng vẫn giữ được những công dụng tuyệt vời cho mọi người như:

  • Bồi bổ sức khỏe, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể
  • Giúp tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn
  • Cải thiện chức năng tim mạch, tiêu hoá, thần kinh…
  • Làm đẹp da, giúp làn da luôn mịn màng, tươi sáng hơn
  • ăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn

Việc bổ sung súp yến vào thực đơn của cả gia đình là điều được nhiều bà nội trợ lựa chọn để cải thiện, nâng cao sức khỏe của mọi thành viên. Bên cạnh đó, có lẽ những món ăn có vị ngọt thanh từ tổ yến như chè yến, yến chưng đã trở nên quá quen thuộc. Bởi vậy súp yến cho cả gia đình sẽ là làn gió mới mẻ, giúp mọi người cảm giác ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Súp Yến Thả Gà

Món Súp Yến Thả Gà này phù hợp với những người lao động mệt nhọc, chịu nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống, gia đình…người bị suy nhược cơ thể hoặc người mới ôm dậy.

Nguyên liệu 

  • Một con gà mái tơ làm sạch
  • Một tổ yến tinh chế 
  • Nước lọc
  • Cà rốt, nấm rơm tươi
  • Hành lá + gia vị các loại

Sơ chế

  • Gà rửa sạch, để ráo nước. lấy 2 miếng ức gà hấp chín để nguội sau đó tách thành sợi nhỏ vừa ăn. Phần gà còn lại hầm lấy nước, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Nấm rơm tươi rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tỉa hoa
  • Tổ yến tinh chế ngâm với nước khoảng 30 phút cho nở.
  • Hành lá cắt nhỏ.

Cách thực hiện

  • Tổ yến sau khi ngâm nở vớt ra để ráo.
  • Cho tổ yến, gà đã xé sợi với nấm rơm + cà rốt vào trong 1 thố => đổ nước cốt gà cho ngập mặt. sau đó cho nước cốt gà vào và hấp cách thủy khoảng 30 phút. Lấy ra rắc hành lên là có thể dùng.

Súp yến sào càng cua

Nguyên liệu

  • 10g tổ yến
  • 3 càng cua tươi
  • 50g dăm bông
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 10g nấm đông cô

Cách chế biến

  • Bước 1: Làm sạch tổ yến, bạn có thể tham khao ở bài “cách làm sạch tổ yến”. Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.
  • Bước 2: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.
  • Bước 3: Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 20 phút. Cho 2 chén nước dùng vòa đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút.
    Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

Thưởng thức

  • Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó và có thể trang trí với ngò và tiêu.
  • Chúng ta đã có một món súp yến sào càng cua không những đẹp mắt mà còn rất ngon và dinh dưỡng.

Súp yến sào bồ câu non 

Nguyên liệu

  • 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế 
  • 1 bồ câu non
  • 60 Gr hạt sen
  • 100 Gr thịt heo nạc
  • 1/4 miếng vỏ quýt khô
  • 8 ly nước sôi
  • Bột nêm

Cách thực hiện

  • Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
  • Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.
  • Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa.
  • Nêm muối cho vừa và ăn nóng.

Súp nấm tổ yến

Nguyên liệu

  • 10gr – 20gr tổ yến tinh chế (bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)
  • 50gr nấm bào ngư.
  • 50gr nấm linh chi.
  • 1 quả trứng gà ta.
  • 1 củ hành tây.
  • Nước dùng gà.
  • Bột bắp, ngò rí, gia vị.

Sơ chế

  • Trước khi nấu súp yến, bạn hãy ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó cho tổ yến vào thố chưng cách thủy 30 phút cho chín.
  • Nấm bào ngư ngâm mềm xé nhỏ để ráo, ngò và hành tây làm sạch băm nhỏ.

Cách thực hiện

  • Xào nấm bào ngư, kim châm, hành tây với gia vị vừa ăn.
  • Nấu sôi nước dùng gà, cho toàn bộ nấm vào nồi và nêm nếm vừa ăn.
  • Hòa tan 1 muỗng bột bắp với 1 ít nước, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh thì đập trứng gà vào và khuấy đều.
  • Cuối cùng, bạn cho yến đã chưng vào nồi súp và đun một lúc rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn múc súp ra chén, rắc ngò và tiêu lên là có thể sử dụng ngay.

Trên đây là 4 cách nấu súp yến ngay tại nhà mà Yến sào Natunest Khánh Hòa gửi tới các bạn. Hy vọng từ những chia sẻ này các bạn sẽ có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình, cũng như có thêm những kiến thức mới, bổ ích về yến sào – phương thuốc chữa trĩ “bách bệnh”.

Mọi người cần tư vấn và hỗ trợ xin liên hệ:

Website: https://yensaonatunest.vn/ 

Zalo: 0962 597 677

CSKH: 0258 354 2568

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 883 777
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969 883 777
0969 883 777